AQI
TV9 Network
User
Sign In

By signing in or creating an account, you agree with Associated Broadcasting Company's Terms & Conditions and Privacy Policy.

Daily Current Affairs: IAS व्हायचंय? मुलाखतीत असे प्रश्न विचारले जातात, भले भले गोंधळतात

स्पर्धा परीक्षांमध्ये अनेक वेळा उमेदवारांना चालू घडामोडींशी संबंधित सोप्या प्रश्नांची उत्तरेही देता येत नाहीत सरकारी नोकरीची इच्छा मात्र असते. मगपरीक्षा जवळ आली की उमेदवार तयारीला लागतात, पण करंट अफेअर्स सारख्य गोष्टी एकाच दिवसात वाचून होत नाहीत.

Daily Current Affairs: IAS व्हायचंय? मुलाखतीत असे प्रश्न विचारले जातात, भले भले गोंधळतात
IAS QuizImage Credit source: Social Media
Rachana Bhondave
Rachana Bhondave | Updated on: Aug 06, 2022 | 1:49 PM
Share

Daily Current Affairs: दरवर्षी लाखो विद्यार्थी विविध प्रकारच्या स्पर्धा परीक्षांची तयारी करतात. या स्पर्धा परीक्षांमध्ये (Competitive Exam) चालू घडामोडींशी संबंधित अनेक महत्त्वाचे प्रश्न विचारले जातात आणि हे प्रश्न कधीकधी तुम्हाला अपयश देतात. मुलाखतीत (IAS Interview) तुम्ही गोंधळून जाता आणि मग अशा वेळी सगळी मेहनत वाया जाते. डेली करंट अफेअर्स (Daily Current Affairs)ही रोज वाचायची गोष्ट आहे तरच त्याचा योग्य वेळी उपयोग होऊ शकतो. स्पर्धा परीक्षांमध्ये अनेक वेळा उमेदवारांना चालू घडामोडींशी संबंधित सोप्या प्रश्नांची उत्तरेही देता येत नाहीत सरकारी नोकरीची इच्छा मात्र असते. मगपरीक्षा जवळ आली की उमेदवार तयारीला लागतात, पण करंट अफेअर्स सारख्य गोष्टी एकाच दिवसात वाचून होत नाहीत. या पार्श्वभूमीवर स्पर्धा परीक्षांची तयारी करणाऱ्या विद्यार्थी आणि उमेदवारांसमोर चालू घडामोडींशी संबंधित काही महत्त्वाचे प्रश्न आणि त्यांची उत्तरे आम्ही सादर करत आहोत. या प्रश्नांच्या माध्यमातून तुम्ही स्पर्धा परीक्षांची तयारी करू शकता.

प्रश्न 1 – “कारगिल विजय दिवस” कधी साजरा केला जातो?

उत्तर- 26 जुलै रोजी.

प्रश्न 2 – कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी पोलिसांसाठी “स्मार्ट ई-बीट” प्रणाली सुरू केली आहे?

उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 3 – जागतिक बँकेच्या ‘चीफ इकॉनॉमिस्ट’ म्हणून कोणाची नियुक्ती झाली आहे?

उत्तर – इंदरमीत गिल

प्रश्न 4 – भारताने कोणत्या देशातील निर्वासितांसाठी यूएनआरडब्ल्यूएला 2.5 अमेरिकन डॉलरचे योगदान दिले आहे?

उत्तर  – पॅलेस्टाईन

प्रश्न 5 – “दिलीप कुमार इन द शॅडो ऑफ अ लिजेंड’ नावाचे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले आहे?

उत्तर – फैसल फारुकी

प्रश्न 6 – सैन्यदलांमध्ये समन्वय वाढविण्यासाठी तिन्ही दलांचे जॉइंट थिएटर कमांड स्थापन करण्याची घोषणा कोणी केली आहे?

उत्तर – राजनाथ सिंह

प्रश्न 7 – भारतीय संघाचा उत्साह वाढवण्यासाठी “क्रिएट फॉर इंडिया” ही मोहीम कोणी सुरू केली आहे?

उत्तर – भारतीय क्रीडा प्राधिकरण (साई)

प्रश्न 8 – ‘बजराम बेग्झ’ यांनी कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतीपदाची शपथ घेतली आहे?

उत्तर आहे – अल्बेनिया

प्रश्न 9 – अमर शहीद चंद्रशेखर यांचा भव्य पुतळा कुठे बसवणार?

उत्तर – भोपाल

प्रश्न 10 – अलीकडे कोणत्या देशातील साकुराजिमा ज्वालामुखी सलग तीन दिवस उफाळून आला आहे?

उत्तर – जपान

Follow Us
My Home Construction Group ने 2026 मध्येही उमटवली यशाची मोहोर...
गोल्डनंतर आता प्लॅटिनम अवॉर्ड; My Home Construction Group ने 2026 मध्येही उमटवली यशाची मोहोर
महायुतीत पुन्हा नाराजीचा सूर? फडणवीसांच्या बैठकीला शिंदेंची अनुपस्थिती
Mahayuti : Eknath Shinde : महायुतीत पुन्हा नाराजीचा सूर? मुख्यमंत्री फडणवीसांच्या बैठकीला शिंदेंची अनुपस्थिती, नेमकं कारण काय?
राहुल गांधींच्या निवासस्थानी इंडिया आघाडीची महत्त्वाची बैठक....
Rahul Gandhi : राहुल गांधींच्या निवासस्थानी इंडिया आघाडीची महत्त्वाची बैठक; ज्ञानेश कुमारांच्या राजीनाम्यासाठी पुढची रणनीती ठरणार?
भाजपने उमेदवारीचा शब्द दिला, पण... शेखर भोयर नेमकं काय म्हणाले?
Shekhar Bhoyar : भाजपने उमेदवारीचा शब्द दिला, पण... शेखर भोयर नेमकं काय म्हणाले?
शिवसेना पक्ष-चिन्हाची सुप्रीम कोर्टातील आजची सुनावणी पुढे ढकलली...
Shivsena : शिवसेना पक्ष-चिन्हाची सुप्रीम कोर्टातील आजची सुनावणी पुढे ढकलली; ठाकरे-शिंदे गटाचं लक्ष नव्या तारखेकडे
जळगावच्या सराफा बाजारात दर घसरले, आजचे भाव किती?
Gold-Silver Rate Update : सोनं-चांदी खरेदी करणाऱ्यांसाठी मोठी बातमी; जळगावच्या सराफा बाजारात दर घसरले, आजचे भाव किती?
सणासुदीत सर्वसामान्यांना महागाईचा झटका; ताटातील भाजीपासून डाळीपर्यंत..
Price Rate Hike : सणासुदीत सर्वसामान्यांना महागाईचा झटका; ताटातील भाजीपासून डाळीपर्यंत सर्वच महाग, काय आहेत नवे दर?
प्रदीप पूर्णेकर प्रकरणात नवीन अपडेट समोर; तपासाबाबत शिंदेंनी दिली.....
Eknath Shinde On Thane Purneker Case : प्रदीप पूर्णेकर प्रकरणात नवीन अपडेट समोर; तपासाबाबत एकनाथ शिंदेंनी दिली महत्त्वाची माहिती, म्हणाले...
ज्ञानेश कुमारांविरोधात पाटण्यात आंदोलनाचा भडका; गांधी मैदानात....
Bihar Protest : ज्ञानेश कुमारांविरोधात पाटण्यात आंदोलनाचा भडका; गांधी मैदानात विद्यार्थी संघटनांची जोरदार घोषणाबाजी
बेलापूर वॉर्ड ऑफिसच्या पत्त्यावर तब्बल एवढी बोगस मतदारांची नावे....
Navi Mumbai : बेलापूर वॉर्ड ऑफिसच्या पत्त्यावर तब्बल एवढी बोगस मतदारांची नावे; गजानन काळेंचा खळबळजनक दावा