General Knowledge : देवदास कादंबरीचे लेखक कोण आहेत? जाणून घ्या स्पर्धा परिक्षेत विचारल्या जाणाऱ्या अशाच रोचक प्रश्नांची उत्तरे

दररोज वर्तमानपत्र वाचण्याच्या सवयीमुळे आणि चालू घडामोडींसह अपडेट राहूनही कोणत्याही स्पर्धा परीक्षेची चांगली तयारी चांगली करता येते. येथे आम्ही काही महत्त्वाच्या प्रश्नांबद्दल सांगणार आहोत जे अनेकदा स्पर्धा परीक्षांमध्ये विचारले जातात.

General Knowledge : देवदास कादंबरीचे लेखक कोण आहेत? जाणून घ्या स्पर्धा परिक्षेत विचारल्या जाणाऱ्या अशाच रोचक प्रश्नांची उत्तरे
जाणून घ्या स्पर्धा परिक्षेत विचारल्या जाणाऱ्या अशाच रोचक प्रश्नांची उत्तरे

नवी दिल्ली : जे उमेदवार स्पर्धा परीक्षेची तयारी करत आहेत त्यांना सामान्य ज्ञान विषयात सर्वात जास्त भीती वाटते. सामान्य ज्ञान(General Knowledge) विभागासाठी कोणताही निश्चित अभ्यासक्रम नाही, प्रश्न कधीही कुठूनही विचारले जाऊ शकतात. हेच कारण आहे की सर्व विषय परीक्षांमध्ये या विषयातील प्रश्न नक्कीच विचारले जातात. सामान्य ज्ञान या विषयावर आपली पकड मजबूत करण्यासाठी इच्छुक अनेकदा विविध पुस्तके आणि स्पर्धा मार्गदर्शकांची मदत घेताना दिसतात. तथापि, दररोज वर्तमानपत्र वाचण्याच्या सवयीमुळे आणि चालू घडामोडींसह अपडेट राहूनही कोणत्याही स्पर्धा परीक्षेची चांगली तयारी चांगली करता येते. येथे आम्ही काही महत्त्वाच्या प्रश्नांबद्दल सांगणार आहोत जे अनेकदा स्पर्धा परीक्षांमध्ये विचारले जातात. (know the answers to the same interesting questions asked in the competition exam)

प्रश्न 1 – कोणत्या पुस्तकाचे 15 भारतीय भाषांमध्ये आणि 40 परदेशी भाषांमध्ये भाषांतर झाले आहे?
उत्तर – पंचतंत्र

प्रश्न 2 – भारतातील पहिला नदी खोरे प्रकल्प कोणता होता?
उत्तर – दामोदर व्हॅली प्रकल्प

प्रश्न 3 – हिंदू कायद्यावर मिताक्षरा हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – विज्ञानेश्वर

प्रश्न 4 – देवदास कादंबरीचे लेखक कोण आहेत?
उत्तर – शरतचंद्र चट्टोपाध्याय

प्रश्न 5 – पाइका हे कोणत्या राज्याचे लोकनृत्य आहे?
उत्तर – पाइका हे झारखंडचे पारंपारिक लोकनृत्य आहे. यामध्ये पुरुष लष्करी पोशाख घालतात आणि पूर्ण उत्साहाने आणि जल्लोषात नाचतात.

प्रश्न 6 – भारतात हिऱ्याची खाण कोठे आहे?
उत्तर – इंडियन ब्यूरो ऑफ मायन्सच्या मते, देशात हिऱ्यांचे साठे फक्त मध्य प्रदेश, आंध्र प्रदेश आणि छत्तीसगडमध्ये आहेत.

प्रश्न 7 – कोणत्या वर्षी ऑल इंडिया रेडिओचे आकाशवाणी असे नामकरण करण्यात आले?
उत्तर – 1957

प्रश्न 8 – कोणत्या वर्षी भारताने प्रथमच ऑलिम्पिक खेळांमध्ये भाग घेतला?
उत्तर – 1928

प्रश्न 9 – धामी गोळीबार घटना कधी घडली?
b 16 जुलै 1939 (धामी हे एक छोटे रियासत होते जे राणा राजवटीखाली होते. त्या काळात धामी रियासतीचे शासक राणा दलीप सिंह होते. स्वातंत्र्य संग्राम आणि राजांच्या राजवटीविरुद्ध आवाज उठवण्यासाठी ही घटना घडली).

प्रश्न 10 – जगातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?
उत्तर – नाईल नदी (know the answers to the same interesting questions asked in the competition exam)

इतर बातम्या

जंगलाच्या राजाकडून गिधाडाची शिकार, Video पाहून तुम्हीही म्हणाल, ‘काय चपळाई आहे!’

Yeu Kashi Tashi Mi Nandayla : दारात येणार वरात, पण स्वीटू नवरी म्हणून जाईल का खानविलकरांच्या घरात?, नव्या प्रोमोने वाढवली उत्सुकता

Read Full Article

Click on your DTH Provider to Add TV9 MARATHI