AQI
TV9 Network
User
Sign In

By signing in or creating an account, you agree with Associated Broadcasting Company's Terms & Conditions and Privacy Policy.

जगातील सर्वात तिखट मिरची कोणती? कदाचित तुम्हाला माहितीही नसेल

जगातील सर्वात तिखट मिरची कोणती आहे? तुम्हाला माहिती आहे का? नसेल, तर हा लेख नक्की वाचा! यासोबतच आम्ही तुम्हाला अशा काही १० प्रश्न-उत्तरे सांगणार आहोत, जे तुमच्या ज्ञानात नक्कीच भर घालतील.

जगातील सर्वात तिखट मिरची कोणती? कदाचित तुम्हाला माहितीही नसेल
साक्षी कणसे
साक्षी कणसे | Edited By: | Updated on: Jun 08, 2025 | 12:57 PM
Share

सामान्य ज्ञानाचा खेळ आणि क्विझ हा प्रत्येकाच्या आवडीचा विषय आहे. रोजच्या जीवनात, शालेय अभ्यासात, स्पर्धा परीक्षेत किंवा मुलाखतीत सामान्य ज्ञान खूप महत्त्वाचे ठरते. तुम्ही कधी विचार केला आहे का, लाल आणि हिरव्या मिरच्या खाल्ल्या असल्या तरी जगातील सर्वात तिखट मिरची कोणती आहे? ही मिरची इतकी तिखट आहे की तिचा स्वाद चाखल्यावर तोंड जळाल्यासारखे होऊ शकते! या लेखात आम्ही तुम्हाला १० महत्त्वाच्या आणि रोचक सामान्य ज्ञानाच्या प्रश्नांसह त्यांची उत्तरे सादर करत आहोत, ज्यामुळे तुमचे ज्ञान वाढेल आणि तुम्हाला क्विझमध्ये देखील फायदा होईल.

1. प्रश्न – रॉलेट कायदा कोणत्या वर्षी लागू झाला होता?

उत्तर – ब्रिटीश सरकारने 1919 मध्ये रॉलेट कायदा लागू केला होता. या कायद्यामुळे सरकारला कुठल्याही व्यक्तीला कारण न देता अटक करण्याचा अधिकार मिळाला होता. त्यामुळे या कायद्याला भारतीय जनतेचा तीव्र विरोध झाला होता.

2. प्रश्न – पहलगाम हल्ल्यानंतर भारताने पाकिस्तान विरुद्ध कोणते ऑपरेशन सुरू केले होते?

उत्तर – जम्मू-काश्मीरच्या पहलगाममध्ये झालेल्या दहशतवादी हल्ल्यानंतर भारत सरकारने पाकिस्तानविरोधात ‘ऑपरेशन सिंदूर’ सुरू केले. हे ऑपरेशन विशेषतः दहशतवाद्यांना निष्प्रभ करण्यासाठी आखले गेले होते.

3. प्रश्न – ‘इन्किलाब झिंदाबाद’ हा नारा कोणी दिला होता?

उत्तर – ‘इन्किलाब झिंदाबाद’ हा क्रांतीसाठी दिला गेलेला प्रसिद्ध नारा आहे, जो महान क्रांतिकारक भगत सिंग यांनी दिला होता. आजही हा नारा तरुणांमध्ये जोश निर्माण करतो.

4. प्रश्न – राष्ट्रीय युवा दिन कधी साजरा केला जातो?

उत्तर – स्वामी विवेकानंद यांच्या जन्मदिवसाच्या निमित्ताने 12 जानेवारी रोजी भारतात राष्ट्रीय युवा दिन साजरा केला जातो.

5. प्रश्न – पानिपतची तिसरी लढाई कधी लढली गेली होती?

उत्तर – 14 जानेवारी 1761 रोजी लढाई अहमदशहा अब्दाली आणि मराठा साम्राज्य यांच्यात लढली गेली होती. ही भारताच्या इतिहासातील निर्णायक लढायांपैकी एक होती.

6. प्रश्न – कोणत्या राज्य सरकारने इंदिरा सौर गिरि जल विकासम योजना सुरू केली आहे?

उत्तर – तेलंगण, या योजनेचा उद्देश सौरऊर्जेच्या मदतीने ग्रामीण भागात पाणीपुरवठा सुनिश्चित करणे आहे.

7. प्रश्न – उदंती सीतानदी व्याघ्र प्रकल्प कोणत्या राज्यात आहे?

उत्तर – उदंती सीतानदी हे छत्तीसगडमधील एक महत्त्वाचे व्याघ्र आरक्षण क्षेत्र आहे, जे जैवविविधतेसाठी प्रसिद्ध आहे.

8. प्रश्न – SPICED योजना कोणत्या मंत्रालयांतर्गत कार्य करते?

उत्तर – वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय ही योजना महिला उद्योजकांना आर्थिक मदत व व्यवसायवाढीसाठी प्रोत्साहन देण्यासाठी राबवली जाते.

9. प्रश्न – चागोस बेटसमूह कोणत्या महासागरात स्थित आहे?

उत्तर – चागोस बेटसमूह हा हिंदी महासागरात स्थित एक महत्वपूर्ण बेटसमूह आहे.

10. प्रश्न – जगातील सर्वात तिखट मिरची कोणती आहे?

उत्तर – ही मिरची अमेरिकेत तयार करण्यात आली असून तिची तीव्रता स्कोविल स्केलवर 2.2 दशलक्ष युनिट्सपर्यंत आहे. ती जगातील सर्वात तीव्र मिरची म्हणून ओळखली जाते.

Follow Us
तुम्ही वेळ घ्या, पंतप्रधान तुम्हालादेखील भेटतील; शिंदे गटातील बड्या...
तुम्ही वेळ घ्या, पंतप्रधान तुम्हालादेखील भेटतील; शिंदे गटातील बड्या नेत्याचा उद्धव ठाकरेंना खोचक टोला
बापरे! चप्पल, बूट अन् चिखलाचा मारा; ममता बॅनर्जींच्या दौऱ्यादरम्यान
बापरे! चप्पल, बूट अन् चिखलाचा मारा; ममता बॅनर्जींच्या दौऱ्यादरम्यान धक्कादायक घटना, व्हिडीओच आला समोर
जरांगेंना मिरची लागली, ते हवेवर...गुणरत्न सदावर्तेंचा जरांगेंवर संताप
जरांगेंना मिरची लागली, ते हवेवर...गुणरत्न सदावर्ते  मनोज जरांगेंवर भडकले; सडकून टीका!
मोठी बातमी! पुण्यातील नामांकित पबवर कारवाई; तब्बल 62 जणांची...
मोठी खळबळ! पुण्यातील नामांकित पबवर कारवाई; तब्बल 62 जणांची... नेमकी भानगड काय?
रक्तदान महादान! 1200 शिवसैनिकांचा समावेश; दिल्लीत शिवसेनेकडून 'सिंदुर'
रक्तदान महादान! 1200 शिवसैनिकांचा समावेश; दिल्लीत शिवसेनेकडून 'सिंदुर' महारक्तदान शिबीराचे आयोजन
पंढरपूरात मनोज जरांगे पाटलांचं जंगी स्वागत! पहा Video
Manoj Jarange Patil | पंढरपूरात मनोज जरांगे पाटलांचं जंगी स्वागत! फुलांचा वर्षाव अन्... पहा व्हिडीओ
मनसे अध्यक्ष राज ठाकरेंकडून मुंबई-गोवा महामार्गाची पाहणी
Raj Thackeray | मनसे अध्यक्ष राज ठाकरेंकडून मुंबई-गोवा महामार्गाची पाहणी
मुख्यमंत्री फडणवीस आणि शरद पवार गटातील नेत्याचा एकाच विमानाने प्रवास
मोठी बातमी! मुख्यमंत्री फडणवीस आणि शरद पवार गटातील बड्या नेत्याचा एकाच विमानाने प्रवास, फोटो आले समोर
मी समाजासाठी जीवघेणं उपोषणही करु शकतो तर कोणाचा जीवही घेऊ शकतो- जरांगे
मी समाजासाठी जीवघेणं उपोषणही करु शकतो तर कोणाचा जीवही... भर मंचावरून मनोज जरांगे कडाडले; आता...
Big Breaking| बारामती विमान दुर्घटनेबाबत मोठी अपडेट समोर
Big Breaking | बारामती विमान दुर्घटनेबाबत मोठी अपडेट समोर; नेमकं काय घडलं? पहा व्हिडीओ