Beauty Tips : वाढत्या वयाचा असर कमी करायचाय? आपल्या रुटीनमध्ये सामील करा या गोष्टी

व्हिटॅमिन सी आणि व्हिटॅमिन ई समृद्ध हे तेल एंटी-बॅक्टेरिया आणि एंटी-फंगल गुणधर्मांनी भरलेले आहे. (Want to reduce the effects of aging; Include these things in your routine)

Beauty Tips : वाढत्या वयाचा असर कमी करायचाय? आपल्या रुटीनमध्ये सामील करा या गोष्टी
सुंदर आणि डाग रहित त्वचेसाठी घरी असा तयार करा साखर स्क्रब

मुंबई : गाजर बियाण्याचे तेल त्वचेची जळजळ कमी करण्यासाठी शतकानुशतके वापरली जात आहे. परंतु हे तेल सौंदर्य उत्पादन म्हणून आपल्या त्वचेसाठी देखील चांगले मानले जाते. या तेलाची मालिश केल्याने आपल्या चेहर्‍यावरील सुरकुत्या दूर होतात आणि आपण बर्‍याच दिवसांपर्यंत तरूण दिसता. हे कोरियन महिलांच्या निरंतर सौंदर्याचे रहस्य देखील मानले जाते. गाजर बियाण्याच्या तेलात अनेक प्रकारचे अँटीऑक्सिडेंट असतात. व्हिटॅमिन सी आणि व्हिटॅमिन ई समृद्ध हे तेल एंटी-बॅक्टेरिया आणि एंटी-फंगल गुणधर्मांनी भरलेले आहे. याचा उपयोग त्वचेवर केल्यास अॅलर्जी, मुरुम, सूज किंवा डोळ्यांभोवती फुगवटा येण्याची समस्या दूर होते. त्याचे बरेच फायदे आहेत. (Want to reduce the effects of aging; Include these things in your routine)

हे आहेत याचे फायदे

– चेहऱ्यावर चमक आणण्यासाठी आणि सुरकुत्या आणि डाग काढून टाकण्यासाठी कॅरेट सीड तेलाचे 1-2 थेंब घेऊन ते कोणत्याही वाहक तेलात मिसळा आणि चेहऱ्यावर मालिश करा. तेल सुमारे 15 मिनिटे ठेवा. यानंतर सामान्य पाण्याने चेहरा धुवा.

– हे चिकणमातीच्या मास्कमध्ये मिसळून देखील चेहर्‍यावर वापरले जाऊ शकते. मास्कमध्ये फक्त 1-2 थेंब कॅरोट बियाणे तेल घाला आणि मास्क लावा. कोरडे झाल्यानंतर चेहरा धुवा.

– मनाला शांत करण्यासाठी या तेलाचे 2-3 थेंब कापसामध्ये घ्या आणि कापूस उशाजवळ ठेवा. त्याचा गोड सुगंध मनाला विश्रांती देते.

– जर आपले केस कोरडे आणि निर्जीव असतील तर आपण आपल्या कंडिशनरमध्ये काही थेंब गाजर बियाणे तेल ठेवू शकता. यामुळे केसांमध्ये आर्द्रता आणि चमक कायम राहील.

– त्वचेवर कोणत्याही प्रकारचे जखम, पुरळ, डाग असेल तर हे तेल वापरता येते. बॅक्टेरियाविरोधी आणि अँटी-फंगल गुणधर्मांमुळे हे खूप प्रभावी असल्याचे सिद्ध होते.

वापरण्याची पद्धत

गाजर बियाण्याचे तेल थेट वापरले जात नाही. हे एक आवश्यक तेल आहे, म्हणून ते फक्त ऑलिव्ह, नारळ, जोजोबा किंवा बदाम तेल इत्यादी कोणत्याही वाहक तेलात मिसळूनच वापरावे.

गाजर बियाण्याचे तेल कसे तयार केले जाते?

गाजर बियाणे तेल सहसा वाळलेल्या बियाणे आणि जंगली गाजरांच्या वाळलेल्या वनस्पतींमधून काढले जाते. या वनस्पतीला पांढरी फुले असतात. डकस कॅरोटा हे त्याचे वैज्ञानिक नाव आहे. युरोपमध्ये या जंगली गाजराचे उत्पादन सर्वाधिक आहे. त्याला क्वीन एनी लेस किंवा वाइल्ड कॅरेट देखील म्हटले जाते. हे तेल स्टीम डिस्टिलेशन प्रक्रियेद्वारे वनस्पतीच्या बियांमधून काढले जाते. (Want to reduce the effects of aging; Include these things in your routine)

इतर बातम्या

Maratha Reservation : काही लोक ट्विटरवरून माहिती देत आहेत. हे काय गौडबंगाल? विनायक मेटेंचा सवाल

पंकजा मुंडे, वडेट्टीवार म्हणाले, निवडणुका होऊ देणार नाही, आता 5 जिल्हा परिषदा, 33 पंचायत समित्यांच्या निवडणुका जाहीर

Read Full Article

Click on your DTH Provider to Add TV9 MARATHI